Bà Rịa – Vũng Tàu: Rà soát, cung cấp hồ sơ 2 khu “đất vàng” ái nữ nhà Dr Thanh trúng đấu giá theo yêu cầu của Bộ CA

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có công văn số 15194/UBND-VP gửi Sở TN&MT, Sở Tài chính, huyện Đất Đỏ và Côn Đảo về việc cung cấp hồ sơ liên quan 2 khu đất đấu giá 9.994,8 m2 đất (huyện Côn Đảo) và 20.040,10 m2 đất (huyện Đất Đỏ).

Ngày 13-10, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có văn bản giao Sở Tài nguyên – Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, UBND huyện Đất Đỏ, UBND huyện Côn Đảo và các cơ quan liên quan rà soát, cung cấp tài liệu liên quan đến 2 khu đất vừa trúng đấu giá. UBND tỉnh đề nghị các đơn vị liên quan cung cấp hồ sơ trước ngày 20-10.

Khu Bến Đầm, huyện Côn Đảo, nơi bà Ngọc Bích trúng đấu giá khu đất hơn 9.994 m2.

Trước đó, ngày 19-9-2021, Cơ quan CSĐT Bộ Công an có văn bản yêu cầu tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cung cấp hồ sơ liên quan tới 2 khu đất đấu giá 9.994m2 tại huyện Côn Đảo và hơn 20.000m2 đất tại thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ.

Theo UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu công bố, cả hai khu đấu giá nêu trên đều đã được bán đấu giá thành công trong năm 2020. Người mua trúng đấu giá đều là bà Trần Ngọc Bích (con gái ông chủ “Dr. Thanh”) ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Liên quan đến 2 khu đất trên, ngày 4/3/2020 UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có quyết định về việc công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng khu đất có diện tích 20.040,1m2 tại thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ.

Mục đích sử dụng của khu đất này là đất thương mại, dịch vụ. Hình thức sử dụng đất là Nhà nước cho thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê, thông qua hình thức bán đấu giá quyền sử dụng đất. Thời hạn cho thuê đất là 50 năm, kể từ ngày ban hành quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá.

Người trúng đấu giá là bà Trần Ngọc Bích, có địa chỉ tại 169/23 Chu Văn An, phường 12, quận Bình Thạnh, TP.HCM với giá trúng đấu giá 170 tỷ đồng.

Trước đó, vào ngày 28/2/2020, với việc chi 80,1 tỷ đồng, bà Trần Ngọc Bích cũng đã đấu giá thành công quyền sử dụng 9.994,8m2 đất tại đường Bến Đầm, huyện Côn Đảo. Đây là khu đất nằm trong kế hoạch sử dụng đất đã được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt vào tháng 3/2019. Theo quy hoạch xây dựng, khu đất có mật độ xây dựng 25%; tầng cao công trình là 3 tầng, chiều cao tối đa 14m.

Được biết, bà Ngọc Bích là con gái của ông Trần Quý Thanh, Chủ tịch Tập đoàn nước giải khát Tân Hiệp Phát. Ngoài hai khu đất này, bà Ngọc Bích từng gây xôn xao dư luận khi liên quan đến sự việc trúng đấu giá khu đất gần 80.000m2 ở Côn Đảo.

Bà Bích sinh năm 1984 này hiện là người đại diện theo pháp luật của nhiều thành viên trong hệ thống Tân Hiệp Phát, gồm: Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Number One, CTCP Công nghiệp SEAV, Công ty TNHH Đầu tư và phát triển LRE, CTCP Đầu tư và xây dựng thành phố mới, Công ty TNHH Đầu tư và phát triển SPD.

Ngoài ra, bà Bích còn là Giám đốc của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát, một công ty chủ chốt trong mảng đồ uống của Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Tính đến tháng 5/2019 vốn điều lệ của công ty này đạt mức 176 tỷ đồng, trong đó, cổ đông lớn nhất sở hữu 54,4% vốn điều lệ là bà Phạm Thị Nụ, vợ ông Thanh. Phần còn lại thuộc về hai con gái Trần Uyên Phương và Trần Ngọc Bích. Mặc dù không nắm giữ cổ phần tại công ty này, song ông Thanh vẫn giữ vai trò lãnh đạo chính.

Được biết đến là một tập đoàn trong lĩnh vực nước giải khát, đến giữa năm 2018, Chủ tịch Trần Quý Thanh tuyên bố sẽ mở rộng đầu tư sang lĩnh vực bất động sản và nhấn mạnh đây là ngành quan trọng trong chiến lược kinh doanh của tập đoàn.